Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ vận hành thí điểm khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc)

Ngày 14/9, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa chuẩn bị cho Lễ vận hành thí điểm tại khu vực thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) và khu vực Trạm kiểm soát liên hợp mốc 834/1. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Trùng Khánh.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực Trạm kiểm soát thác Bản Giốc (Trùng Khánh).

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh và đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực thác Bản Giốc, chùa Phật tích Trúc Lâm, Khách sạn Sài Gòn Bản Giốc và các hạng mục tại Trạm kiểm soát Thác Bản Giốc. Tại các điểm kiểm tra, các hạng mục cơ bản đáp ứng yêu cầu, sẵn sàng các điều kiện để việc vận hành thí điểm khu cảnh quan đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc, các sở, ngành liên quan và huyện Trùng Khánh tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho lễ vận hành thí điểm vào ngày 15/9/2023. Bố trí thêm băng rôn, cờ hoa dọc các tuyến đường và điển du lịch; sắp xếp biển báo, hướng dẫn chỉ đường và điểm đậu, đỗ xe hợp lý không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông; bỏ bớt một số áp phích không phù hợp và che khuất tầm nhìn, bổ sung, hoàn thiện hệ thống camera an ninh tại khu vực thác Bản Giốc. Địa phương cần chủ động, huy động mọi điều kiện để đón tiếp khách du lịch chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách tại khu du lịch và an ninh trật tự trong thời gian vận hành thí điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra phòng điều khiển, kiểm soát camera an ninh tại khu vực thác Bản Giốc.

Việc đưa khu cảnh quan thác Bản Giốc vào vận hành thí điểm có ý nghĩa rất quan trọng, các đơn vị, lực lượng chức năng cần chú ý về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cảnh quan trong thời gian thực hiện thí điểm.

Thế Hiển