Khai giảng năm học 2023 - 2024
Hòa chung không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên cả nước sáng ngày 05/9/2023 các Trường Mầm Non Cách Linh, Tiểu Học Cách Linh,  THCS Cách Linh, Mầm Non Hồng Đại, Tiểu học và THCS Hồng Đại xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ và lễ đón đón trẻ, học sinh lớp 1 và lớp 6 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi

Ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trường Mầm Non Cách Linh trong buổi lễ đã được nghe đồng chí Đặng Văn Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Cách Linh đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-

Đ/c Đặng Văn Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Cách Linh đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Các Trường trên địa bàn xã Cách Linh điều được lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Cách Linh đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024

Xã Cach Linh là xã biên giới đặc biệt khó khăn, trên địa bàn xã có 5 trường trong đó có một trường tiểu học và THCS Hồng Đại chung Hội đồng nhà trường chung cho cả 2 cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở gọi chung là Trường TH&THCS Hồng Đại, Mầm Non Hồng Đại, Mầm Non Cách Linh, Tiểu Học Cách Linh, THCS Cách Linh . Năm học 2022-2023 là một năm nhiều khó khăn, thách thức với ngành Giáo dục nói chung và Trường học nói riêng khi vừa phải tiếp tục khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, vừa phải củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Vượt lên mọi khó khăn thách thức nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực như: Giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt, giáo viên, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên, không có giáo viên không đạt yêu cầu, công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm học 2022-2023 tổng 5 trường có 904 học sinh cả 3 bậc học, trong đó: Bậc học mầm non có 241 cháu, bé khỏe ngoan đạt 232 cháu, bé chăm ngoan đạt 225 cháu. Bậc Tiểu học & THCS có 663 học sinh, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, không có học sinh bỏ học, học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 đạt 100%. Bậc THCS tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%.

Trong diễn văn khai giảng hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp nhà trường đã được đầu tư, trang bị các trang thiết bị đáp ứng được tối thiểu cho công tác dạy và học. Cơ sở vật chất cũng đã được đầu tư, xây dựng cơ bản. Sau diễn văn khai giảng các đồng chí hiệu trưởng đã đánh trống khai trường hứa hẹn một năm học với những thành công mới, thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Ảnh Đinh Thị Hạnh - hiệu trưởng trường THCS đánh trống khai trường

Đến dự với buổi lễ khai giảng có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành trên địa bàn xã. Phát biểu tại buổi lễ nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023 của thầy và trò các trường. Thay mặt lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức; đồng thời cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023 - 2024, đặc biệt là chỉ tiêu của sự nghiệp giáo dục tại xã nhà. Đồng chí đã giao một số nhiệm vụ quan trọng cho Cấp ủy chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong năm học 2023-2024. Đồng chí cũng đã thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành tặng quà chúc mừng cho buổi lễ.

hình ảnh các lãnh đạo xã  Các Linh trao giấy khen cho các giao viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2023-2024

Cùng với sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường hứa hẹn một năm học mới thầy và trò các trường sẽ đạt được nhiều thành tích trong năm học 2023-2024.

Chủ tịch công đoàn nhà trường thông qua quyết định khen thưởng và phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024

Đồng chí Hoàng Thị Liên - bí thư đoàn xã Cách Linh bàn giao học sinh sau hè cho các nhà trường

Em Đàm Thi Ngọc Huyền học sinh lớp 9A thay mặt cho các em học sinh nhà trường đọc tâm thư quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học mới

Lý Thị Nguyệt - VHXH