Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Cách Linh nhiệm kỳ 2022-2025
Đảng ủy xã Cách Linh đã chỉ đạo tổ chức thành công 02 Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022-2025 tại Chi bộ xóm Bản Mển và Chi bộ Trường Tiểu học & THCS Hồng Đại

Thực hiện Kế hoạch số 106-KH/HU, ngày 23/6/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Hòa về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Đảng ủy xã Cách Linh đã ban hành Kế hoạch số 19-KH/ĐU, ngày 30/6/2022 và tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng để triển khai, chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Cách Linh, nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 05/7/2022, lồng ghép với Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã đã quán triệt, phổ biến các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên, của Đảng ủy xã về công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Theo nội dung Kế hoạch của Đảng ủy,  Thời gian tổ chức đại hội không quá 01 ngày, bắt đầu từ tháng 7/2022 và hoàn thành trong tháng 8 năm 2022. Cụ thể:

- Đại hội Chi bộ điểm tại 02 chi bộ: Chi bộ Trường TH&THCS Hồng Đại và Chi bộ xóm Bản Mển. Thời gian tổ chức dự kiến cuối tháng 7 năm 2022.

- Các chi bộ còn lại đã đăng ký thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 8 năm 2022.

Kết quả thực hiện, 02 chi bộ được chọn làm Đại hội điểm đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, cụ thể như sau:

1. Đại hội điểm tại Chi bộ xóm Bản Mển: được tổ chức ngày 23/7/2022

Đại hội diễn ra với sự chủ trì của đồng chí Đoàn Tuấn - Bí thư chi bộ Bản Mển nhiệm kỳ 2020-2022

Tham dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ Bản Mển có ông Ma Kiên Ngọc, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Đặng Văn Truyền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Bên cạnh đó còn có các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư chi bộ các xóm, phố trên địa bàn xã cũng đến dự, học tập tại Đại hội điểm.

Các đảng viên trong chi bộ Bản Mển trực tiếp bỏ phiếu bầu Ban chi ủy, Bí thư chi bộ và Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt Đại hội, Đảng ủy xã có bó hoa chúc mừng  Đại hội thành công tốt đẹp./.

2. Đại hội điểm tại Chi bộ Trường Tiểu học & THCS Hồng Đại

Đại hội chi bộ Trường Tiểu học &THCS Hồng Đại được tổ chức ngày 25/7/2022 với sự có mặt của các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy xã, các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ Trường học, các đồng chí Bí thư chi bộ các nhà trường và Chi bộ Công an xã.

Ban chi ủy Chi bộ Trường TH&THCS Hồng Đại khóa mới nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội

Qua kết quả tổ chức 02 Đại hội điểm cho thấy Đảng ủy xã và các chi bộ đã nghiêm túc, khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai nội dung Kế hoạch của Huyện ủy; Đại hội có sự chuẩn bị trang nghiêm, trang trí khánh tiết đúng theo quy định và các văn kiện, tài liệu được chuẩn bị đầy đủ, các nội dung chương trình làm việc được diễn ra theo đúng trình tự, quy định.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm, Ban Thường vụ Đảng ủy đã họp hội ý rút kinh nghiệm với các đồng chí Bí thư các chi bộ tham dự, từ đó đánh giá, ghi nhận những mặt đã làm được và nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, vướng mắc trong quá trình tổ chức Đại hội để các chi bộ còn lại học tập, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế để tiến tới tổ chức Đại hội tại các chi bộ còn lại được thành công./.