Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã sơ kết 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng , nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024
Lúc 14 giờ 00 phút ngày 8/7/2024 Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã sơ kết 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng , nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Tham dự Hội nghị có  Đồng chí Thượng tá Lý Văn Luân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Quảng Hòa.

- Đồng chí Hoàng Thị Chiên, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng

đại biểu là Cán bộ, công chức, viên chức, các ngành đoàn thể  xã. bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng phố, Tổ Công tác Biên phòng Cách Linh; Trạm Y tế xã; Kiểm lâm huyện; Chi Cục thuế huyện; Công an xã, Trạm Thủy nông Hồng Đại.và đặc biệt có sự tham gia của tổ chỉ đạo huyện về tham dự có trên 60 đại biểu tham gia Sơ kết nhiệm vụ công tác Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

- Đồng chí Đàm Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

- Đồng chí Đàm Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thông qua dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2025.

- Báo cáo lưu hành hội nghị:

+ Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân xã 6 tháng đầu năm 2024.

+ Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024.

1. Đồng chí Hoàng Thị Chiên, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng:

- Trong chương trình hội nghị nên bổ sung báo cáo kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm.

- Trong báo cáo bổ sung số liệu xây dựng lịch sử đảng bộ xã. Có vận động xã hội hóa không.

- Mục công tác phát triển đảng: Gồm cả công tác đào tạo, xây dựng, quy hoạch cán bộ, đào tạo bồi dưỡng cán bộ… chưa nêu trong báo cáo, cần bổ sung.

- Thi hành kỷ luật đảng chuyển sang mục kiểm tra giám sát hợp lý hơn.

- An ninh trật tự: Phương hướng cần đưa các nội dung cụ thể. Mô hình ra mắt Tổ an ninh trật tự cần đưa vào phương hướng và nghị quyết.

- MTTQ và tổ chức chính trị xã hội: Đưa một số nội dung lớn, trọng tâm vào nghị quyết và phương hướng.

2. Đồng chí Thượng tá Lý Văn Luân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Quảng Hòa:

- Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành Nghị quyết lãnh đạo; chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đến 6 tháng đầu năm đã đạt được và vượt một số chỉ tiêu giao.

- Thu ngân sách đạt thấp 37%. Trong 6 tháng cuối năm tiếp tục cố gắng thu ngân sách.

- Xóa nhà dột nát: Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện kịp tiến độ giải ngân trong 6 tháng cuối năm.

- Xây dựng đảng: Tiến hành kiểm tra, giám sát theo kế hoạch.

- Quốc phòng - An ninh: Thành lập Tiểu đội dân quân thường trực; xây nhà Tiểu đội dân quân thường trực, hiện nay đã có vốn đầu tư xây dựng của Bộ Quốc phòng, vốn giải phóng mặt bằng huyện cung cấp. Hiện nay vẫn chưa tiến hành kiểm đếm đo đạc được.

THÔNG QUA DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024, ĐIỀU HÀNH LẤY Ý KIẾN THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT

- Đồng chí Đàm Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.

- Đồng chí Đặng Văn Truyền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024. Biểu quyết 14/14 = 100% đồng chí Ủy viên Ban chấp hành có mặt dự hội nghị nhất trí thông qua Nghị quyết.