Lễ hội cổ truyền dân tộc xã Cách Linh 19/3/2023
Lễ hội diễn ra ngày 19 tháng 3 âm lịch, việc tế lễ được tổ chức rất trọng thể vào ngày chính hội (19/3)

Ngày 08/04 /2023 UBND xã Cách Linh tổ chức Lễ hội cổ truyền dân tộc 19/3 năm 2023, Phố Cách Linh, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Lễ hội đền thờ Trần Duy Trân được tổ chức vào ngày 19/3 âm lịch hàng năm, đây không những là dịp để nhân dân trong vùng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạ ơn người có công với dân, với nước. Tự hào về truyền thống đấu tranh đánh giặc bảo vệ đất nước. Đồng thời ngày hội cũng chính là nơi giao lưu tình cảm thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc.

Hiện nay, di tích lịch sử này đã được nhà nước xếp hàn Di tích cấp tỉnh, thành phố “Di tích lịch sử lưu niệm sự kiện đền thờ Trần Duy Trân Phố Cách Linh, xã Cách Linh, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Nơi thờ Đại tướng quân Trần Duy Trân, người có công dẹp loạn phỉ năm 1862”.

Lễ Hội diễn ra trong một ngày với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian như sau :

- Tổ chức rước ảnh Bác Hồ, múa lân.

- Lễ dâng hương miếu phố, đền Trần Duy Trân, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban cùng các đ/c dâng hương tại nhà bia tưởng niệm

- văn nghệ chào mừng, múa lân

- Khai mạc lễ hội.

- Ôn lại truyền thống lễ hội 19/3.

- Giao lưu văn nghệ, tham quan các gian hàng trưng bày của các xóm, phố.