Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Quảng Hoà
Sáng 20/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quảng Hòa.

Đoàn kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 3, xóm Hưng Long; khu vực bỏ phiếu số 2, tổ dân phố 3; đơn vị bầu cử 1, phố Tân Thịnh; đơn vị bầu cử số 4, tổ dân phố 6, 7, thị trấn Hòa Thuận; khu vực bỏ phiếu số 1, 2, 4 đình chợ thị trấn Quảng Uyên; tình hình thực hiện công tác chuẩn bị ngày bầu cử; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; các nội dung trang trí, khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu; công tác triển khai bầu cử đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu tổ dân phố 3, thị trấn Hòa Thuận

Theo danh sách niêm yết, huyện Quảng Hòa có 47.981 cử tri, 11 đơn vị bầu cử HĐND huyện, 129 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, thị trấn, 130 tổ bầu cử; 145 hòm phiếu. Số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu ứng cử là 55 đại biểu, đại biểu ứng cử HĐND cấp xã 623 đại biểu.

Đến nay, Ủy ban Bầu cử huyện và các xã hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu 4 cấp từ Quốc hội đến cấp xã tại các điểm bầu cử, trụ sở UBND các xã, thị trấn; tổ chức 10 hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với 785 cử tri tham gia. Ủy ban Bầu cử huyện chỉ đạo triển khai các công tác chuẩn bị hòm phiếu, trang trí, khánh tiết, chuẩn bị các phương án đảm bảo y tế tại khu vực bầu cử…; lực lượng bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng khu vực Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người xuất nhập cảnh, nắm chắc tình hình lao động, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện Quảng Hòa chỉ đạo, rà soát các khu vực bỏ phiếu, thay đổi, bổ sung các hòm phiếu đảm bảo kích thước phù hợp với số lượng cử tri ở các tổ bầu cử, đặc biệt đối với các tổ bầu cử có số lượng cử tri đông từ 600 cử tri trở lên; bố trí điểm bầu cử số 1, 2, 4 tại chợ thị trấn Quảng Uyên đảm bảo đúng theo quy định; tiếp tục chỉ đạo công tác trang trí, khánh tiết đảm bảo trang trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan.

Các đơn vị chủ động, tích cực, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; sắp xếp, bố trí các khu vực bầu cử đảm bảo một chiều, giữ khoảng cách trong khu vực bỏ phiếu; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác an ninh, an toàn; tiếp tục rà soát người đi về từ các vùng dịch. Tập trung chỉ đạo các công việc còn lại hoàn thành trong ngày 21/5/2021, rà soát, phun khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện cần thiết để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công.